Trang thông tin điện tử
Phường Long Toàn

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Long Toàn

PHỐI HỢP TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG MUA BÁN NGƯỜI, PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ TRAO QUÀ TẾT TRUNG THU CHO TRẺ EM NGHÈO

27/09/2023 - 14:33

Tối ngày 26/9/2023, Công an phường phối với hợp Hội Phụ nữ phường tham mưu Ban chủ nhiệm câu lạc bộ PCTNXH phường Long toàn tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ PCTNXH quý III năm 2023 với chuyên đề:

Tuyên truyền về Phòng chống tội phạm mua bán người, về PCCC; tìm hiểu bộ quy tắc ứng xử trong gia đình và trao quà Tết Trung thu cho trẻ em nghèo khó khăn trên địa bàn phường.

        Dự buổi sinh hoạt có Đại diện Lãnh đạo UBND phường, các ban ngành đoàn thể của phường, Cấp ủy, BĐH Các khu phố, Tổ dân cư, cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn phường và các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

        Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Trung tá Hà Anh Đức, Trưởng Công an phường đã tuyên truyền cho bà con nhân dân các quy định của pháp luật về Phòng chống tội phạm mua bán người, các phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này và biện pháp để phòng tránh. Đồng chí Đức nhấn mạnh, đối tượng mà bọn tội phạm này nhắm tới chủ yếu là phụ nữ và trẻ em gái. Do vậy, việc tuyền truyền cho nhân dân nói chung và các tầng lớp phụ nữ nói riêng là rất thiết thực. Đề nghị gia đình và xã hội cùng chung tay chăm sóc, quản lý tốt con em mình, nhất là các bé gái, không để cho các đối tượng xấu lôi kéo, dụ dỗ, dẫn dắt các em đi vào các con đường hư hỏng, tham gia các tệ nạn xã hội hoặc bị lừa bán sang nước ngoài.

        Cũng tại buổi sinh hoạt, nhân dân phường Long Toàn đã được Cán bộ Đội CSPCCC Công an thành phố Bà Rịa tuyên tuyền, hướng dẫn về các kiến thức, kỹ năng để phòng cháy và chữa cháy cũng như các biện pháp xử lý tình huống khi có sự cố về cháy, nổ xảy ra.

        Bên cạnh việc tuyên truyền các kiến thức về PCCC, Phòng chống mua bán người của lực lượng Công an thì Hội Phụ nữ phường cũng giới thiệu đến đại biểu về “Bộ quy tắc ứng xử trong gia đình”.

        Ngoài ra, Công an phường và Hội Phụ nữ phường đã tổ chức trao 25 phần quà cho 25 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường để các em được vui đón Tết Trung thu như bao bạn nhỏ khác. Đây cũng là một trong những hoạt động để động viên các em tiếp tục cố gắng chăm ngoan, học giỏi./.


Đánh giá: